Chào mừng bạn đến với Website Trung Tâm Khuyến Nông Quảng Trị

Danh ngôn - Tục ngữ

Liên kết

Trang nhất » Thuỷ sản

TRANG BỊ CỨU SINH TRÊN TÀU CÁ KHI RA KHƠI
Ngày tạo: 13/02/2012   Lượt xem: 1880

  Để đảm bảo cho người bị nạn ở trên xuồng có thể duy trì cuộc sống và tiếp tục hành trình, mỗi xuồng được trang bị lương thực, nước ngọt, thuốc cấp cứu, cột buồm, mái chèo, dầu thắp sáng, còi hoặc phương tiện để phát âm hiệu, máy thu phát tín hiệucó đủ số lượng và chất lượng

           Để đảm bảo an toàn cuộc sống trên biển, các tàu đều phải trang bị đầy đủ các phương tiện cứu sinh theo công ước quốc tế, tiêu chuẩn Việt Nam và Nghị định  số 66/2005/NĐ   CP của chính phủ về bảo đảm an toàn cho người và phương tiện trên tàu cá.

Mỗi thuyền viên cần phải hiểu biết về những trang thiết bị cứu sinh như xuồng cứu sinh, phao bè cứu sinh, phao cứu sinh cá nhân và có khả năng sử dụng chúng với hiệu quả cao nhất khi có người rơi xuống biển hay tàu gặp nạn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách bố trí, định mức trang bị theo yêu cầu và sử dụng  sao cho có hiệu quả nhất.

Xuồng cứu sinh: Xuồng cứu sinh là một phương tiện cấp cứu tập thể dùng trên các tàu có kích thước lớn nhằm duy trì cuộc sống của cán bộ, thuyền viên khi tàu đắm và chờ đợi tàu cứu. Số lượng và kích thước của xuồng cứu sinh phụ thuộc vào kích thước của tàu và số lượng thuyền viên trên tàu.

Để đảm bảo cho người bị nạn ở trên xuồng có thể duy trì cuộc sống và tiếp tục hành trình, mỗi xuồng được trang bị lương thực, nước ngọt, thuốc cấp cứu, cột buồm, mái chèo, dầu thắp sáng, còi hoặc phương tiện để phát âm hiệu, máy thu phát tín hiệucó đủ số lượng và chất lượng.

Xuồng cứu sinh luôn được treo trên giá đỡ ở tư thế sẵn sáng làm việc. Xuồng phải được bảo quản, chăm sóc một cách thường xuyên và chu đáo, đảm bảo an toàn với độ tin cậy cao nhất.

Bè cứu sinh: Bè cứu sinh cũng là một phương tiện cấp cứu tập thể, gồm có hai loại: bè cứu sinh bơm hơi và bè cứu sinh loại cứng. Trên bè phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị theo quy định để giúp cho người ở trên bè có thể hoạt động bình thường. Số lượng người tối đa mà bè có thể chở được không vượt quá 25 người đối với loại bè bơm hơi và không vượt quá 30 người đối với loại bè cứng.

Bè bơm hơi phải được đặt trong hòm có sức nổi riêng và có khả năng chịu đựng sự hao mòn do môi trường. Hòm chứa bè phải được đặt ở nơi thuận tiện và có khả năng thả xuống nước nhanh chóng trong trường hợp cấp cứu.

Bè cứng cũng phải được đặt ở vị trí thuận lợi để khi cần thiết có thể sử dụng dễ dàng và trong điều kiện tàu bị đắm bè vẫn có thể nổi được.

Số lượng phao bè cần trang bị trên tàu cá:  Tùy vào Phạm vi hoạt động của tàu cá dưới 24 hải lý chưa qui định trang bị, từ 24  đến 50 hải lý có thể thay thế bằng phao tròn đủ cho 100% thuyền viên trên tàu, trên 50 hải lý  trang bị phao bè cứu sinh phải bảo đảm chở được toàn bộ thuyền viên trên tàu.

Phao tròn cứu sinh : Là một phương tiện cấp cứu dùng cho người. Phao được bố trí ở những nơi có khả năng ném nhanh xuống nước. Số lượng phao tròn trang bị trên tàu tùy thuộc vào tính chất, cỡ loại và phạm vi hoạt động của tàu.Tàu hoạt động trong phạm vi dưới 24 hải lý trên tàu phải trang bị 02 phao tròn, Từ 24  đến 50 hải lý  trên tàu trang bị 02 phao tròn, trên 50 hải lý trang bị 04 phao tròn.

Phao áo cứu sinh: Cũng là một phương tiện cấp cứu cá nhân trên biển. Khi sử dụng, áo phao được buộc chặt vào người, giúp cho người bị nạn khi bất tỉnh vẫn có có khả năng nổi ngửa mặt khỏi mặt nước với tư thế nghiêng đứng về phía sau.

Số lượng áo phao trang bị tùy thuộc vào số lượng người trên tàu. Tất cả các tàu phải trang bị tối thiểu cho mỗi thuyền vin một áo phao đảm bảo chất lượng tốt. Phao phải được đặt ở nơi thuận tiện cho việc sử dụng khi cần. 

Lê Đức Thắng - Chi cục Khai thác và BVNL Thủy sản


Các tin khác:
  • QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TÀU CÁ CHIỀU DÀI TRÊN 15 MÉT -11/20/2020 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI NUÔI TÔM TRONG MÙA MƯA -11/20/2020 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ LƯU Ý NUÔI TÔM THƯƠNG PHẨM TRONG MÙA DỊCH COVID – 19 -10/21/2020 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI ỐC HƯƠNG THƯƠNG PHẨM -10/21/2020 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP TRÊN CÁ NƯỚC NGỌT VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG -8/5/2020 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ CHÉP GIÒN TRONG LỒNG TRÊN HỒ CHỨA -8/5/2020 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐỒNG SUNFAT TRONG NUÔI TRỒNG -6/17/2020 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ LƯU Ý TRONG CHĂM SÓC, QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG AO NUÔI TÔM -6/17/2020 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI TÔM KẾT HỢP CÁ VÀ CUA TRONG AO -4/6/2020 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ TRÊN TÔM NUÔI -4/6/2020 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT CẢI TẠO AO NUÔI TÔM -3/11/2020 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ LEO TRONG AO ĐẤT -3/11/2020 12:00:00 AM
  • QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN TRONG GIAI ĐOẠN CHUYỂN MÙA -1/2/2020 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ CẢNH BÁO VÀ GIẢI PHÁP NUÔI TÔM THƯƠNG PHẨM VỤ ĐÔNG TẠI QUẢNG TRỊ -12/6/2019 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT PHÒNG BỆNH CÁ NƯỚC NGỌT TRONG GIAI ĐOẠN CHUYỂN MÙA -10/10/2019 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÁ TRẮM CỎ VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ -8/28/2019 12:00:00 AM
  • GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT TẢO LAM ĐỐI VỚI NUÔI TÔM THƯƠNG PHẨM -8/28/2019 12:00:00 AM
  • QUẢN LÝ AO TRONG QUÁ TRÌNH TÔM LỘT XÁC -8/28/2019 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ KẾT HỢP VỚI CÁ DÌA VÀ CUA TRONG AO -8/28/2019 12:00:00 AM
  • VẤN ĐỀ SỬ DỤNG KHÁNG SINH TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM -8/28/2019 12:00:00 AM
  • PHƯƠNG PHÁP PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM NUÔI -8/28/2019 12:00:00 AM
  • PHƯƠNG PHÁP PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM NUÔI -5/21/2019 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ NƯỚC NGỌT -5/21/2019 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN THIẾT ĐỂ PHÁT TRIỂN NUÔI TÔM THEO HƯỚNG BỀN VỮNG TẠI QUẢNG TRỊ -5/21/2019 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ LEO THƯƠNG PHẨM TRONG AO ĐẤT -4/4/2019 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ GIẢI PHÁP CHO VỤ NUÔI TÔM SÚ NĂM 2019 -4/4/2019 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ CẢNH BÁO VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ DỊCH BỆNH ĐẦU VỤ NUÔI TÔM 2019 -4/4/2019 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ DIÊU HỒNG TRONG LỒNG -3/21/2019 12:00:00 AM
  • CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG VẤN ĐỀ CẢI TẠO AO NUÔI TÔM -1/31/2019 12:00:00 AM
  • HƯỚNG DẪN NUÔI CÁ LEO THƯƠNG PHẨM TRONG AO -1/8/2019 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ TRẮM ĐEN TRONG AO ĐẤT -1/2/2019 12:00:00 AM
  • NUÔI THỦY SẢN TRONG MÙA MƯA BẢO -11/12/2018 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP PHÒNG BỆNH TÔM NUÔI THƯƠNG PHẨM HIỆU QUẢ -7/25/2018 12:00:00 AM
  • SỬ DỤNG THUỐC HÓA CHẤT TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN -7/25/2018 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ DIÊU HỒNG TRONG LỒNG -7/25/2018 12:00:00 AM
  • CÁ TRẮM CỎ, MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ -7/25/2018 12:00:00 AM
  • NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC HÓA CHẤT TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN -5/29/2018 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ CHÌNH THƯƠNG PHẨM TRONG LỒNG NHÔM -5/29/2018 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ DIÊU HỒNG TRONG AO ĐẤT -5/29/2018 12:00:00 AM
  • SỬ DỤNG MEN VI SINH TRONG NUÔI TÔM -5/29/2018 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ LỒNG TRÊN SÔNG, HỒ -4/6/2018 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT CẢI HOÁN HẦM BẢO QUẢN SẢN PHẨM TRÊN TÀU CÁ BẰNG VẬT LIỆU POLYURETHANE (PU) BỌC INOX 304 -4/6/2018 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ CHÉP -4/6/2018 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT ƯƠNG MỘT SỐ LOẠI CÁ GIỐNG NƯỚC NGỌT TRUYỀN THỐNG -3/15/2018 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT CẢI TẠO AO NUÔI TÔM -3/15/2018 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ TRẮM ĐEN TRONG AO ĐẤT -12/4/2017 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT HẠN CHẾ BỆNH CÁ TRONG GIAI ĐOẠN CHUYỂN MÙA -12/4/2017 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ BIỆN PHÁP CHỐNG RÉT CHO THỦY SẢN TRONG MÙA LẠNH -12/4/2017 12:00:00 AM
  • NHẬN DẠNG TÔM BỊ BƠM TẠP CHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG -11/10/2017 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ THÁT LÁT CƯỜM THƯƠNG PHẨM -9/29/2017 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP TRÊN CÁ NUÔI Ở VÙNG MIỀN NÚI & CÁCH PHÒNG TRỊ -9/1/2017 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI KẾT HỢP TÔM SÚ, CUA VÀ CÁ ĐỐI MỤC TRONG AO -7/3/2017 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT CHĂM SÓC AO CÁ NƯỚC NGỌT TRONG MÙA ĐÔNG -1/16/2017 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CHUYÊN CANH CÁ DIE -5/12/2016 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI KẾT HỢP TÔM SÚ, CUA VÀ CÁ ĐỐI MỤC -11/16/2015 12:00:00 AM
  • NUÔI CÁ NƯỚC NGỌT Ở MIỀN NÚI -12/9/2013 12:00:00 AM
  • Thành công của Dự án du nhập nghề rê Bùng nhùng và bài học kinh nghiệm về xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến ngư -12/9/2013 12:00:00 AM
  • Những lợi ích từ chế phẩm sinh học trong nuôi tôm -12/4/2013 12:00:00 AM
  • XỬ LÝ TẢO LAM TRONG AO NUÔI TÔM -8/28/2013 12:00:00 AM
  • HỘI CHỨNG HOẠI TỬ GAN TỤY NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP PHÒNG NGỪA -8/21/2013 12:00:00 AM
  • CÁ ĐỐI MỤC GIẢI PHÁP CHO VÙNG NUÔI TÔM BỊ BỎ HOANG -8/21/2013 12:00:00 AM
  • TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH Ở TÔM VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG -8/21/2013 12:00:00 AM
  • NGHỀ KHAI THÁC CÁ DƯA -8/21/2013 12:00:00 AM
  • SỬ DỤNG KỸ THUẬT THUÂN HOÁ TÔM GIỐNG MỚI ĐỂ NÂNG CAO TỈ LỆ SỐNG TRONG NUÔI TÔM THƯƠNG PHẨM -8/22/2013 12:00:00 AM
  • SỬ DỤNG HÓA CHẤT, CHẾ PHẨM SINH HỌC ĐÚNG CÁCH TRONG NUÔI TÔM -8/22/2013 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI BƯỚC VÀO ĐẦU VỤ NUÔI CÁ -5/23/2013 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CUA ĐỒNG THƯƠNG PHẨM -5/16/2013 12:00:00 AM
  • THỰC TRẠNG BẢO QUẢN THỦY SẢN SAU THU HOẠCH VÀ GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG AN TOÀN THỤC PHẨM THỦY SẢN TRÊN TÀU CÁ -6/7/2012 12:00:00 AM
  • MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI CHẤT LƯỢNG CÁ GIỐNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP QUẢN LÝ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁ GIỐNG -6/7/2012 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG -5/24/2012 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG -4/24/2012 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ LÓC -2/13/2012 12:00:00 AM
  • TRANG BỊ CỨU SINH TRÊN TÀU CÁ KHI RA KHƠI -2/13/2012 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG -9/14/2011 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI TÔM SÚ -9/15/2011 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI TÔM CÀNG XANH -9/15/2011 12:00:00 AM
  • KỸ THUẬT NUÔI CÁ NƯỚC NGỌT -9/14/2011 12:00:00 AM
  • Tiện ích trên Web

    Thống kê truy cập

    Bộ đếm Đang truy cập: 651