Chào mừng bạn đến với Website Trung Tâm Khuyến Nông Quảng Trị

Danh ngôn - Tục ngữ

Liên kết

Trang nhất » Các thông tin khác

ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP
Ngày tạo: 16/10/2018   Lượt xem: 369

 

Trong những năm qua, việc buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả, chất bảo quản trong thịt gia súc, gia cầm… đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng, gây bức xúc cho toàn xã hội. Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong lĩnh vực nông nghiệp, thời gian qua ngành Nông nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp quản lý và đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Thực hiện kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 của UBND tỉnh, ngay từ đầu năm Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCLNLS&TS) đã tham mưu Sở NN&PTNT ban hành các công văn, quyết định xây dựng quy chế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý ATVSTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Tổ chức 25 lớp tập huấn về kiến thức ATVSTP với hơn 1.141 người tham gia, góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về ATVSTP. Lấy 599 mẫu thực phẩm như thủy sản, rau,củ, quả, thịt, chả… để phân tích, kiểm nghiệm dư lượng các chất độc hại, kháng sinh cấm và chất cấm. Qua kiểm tra đã phát hiện 5 mẫu rau, củ, quả dương tính với nhóm lân hữu cơ và cacbamat, 3 mẫu chả dương tính với hàn the và 7 mẫu chả sử dụng chất bảo quản Natribenzoat vượt quá giới hạn cho phép, 5 mẫu tiêu và 12 mẫu ớt bị nhiễm nấm Aflatoxin. Chi cục đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ các mẫu chả bị nhiễm hàn the đồng thời tiến hành truy xuất những cơ sở sản xuất để có biện pháp xử lý tận gốc. Đối với các các mẫu rau, củ, quả, tiêu, ớt và chả sử dụng chất bảo quản quá giới hạn cho phép Chi cục đã mời các hộ sản xuất, kinh doanh lên làm việc, nhắc nhở hướng dẫn việc sử dụng phụ gia và bảo quản sản phẩm an toàn theo đúng quy định pháp luật.

Ông Phan Hữu Thặng, Chi cục trưởng Chi cục QLCLNLS&TS cho biết: Việc thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu đột xuất, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm sử dụng chất cấm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản luôn được Chi cục chú trọng thực hiện. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2018 Chi cục đã phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập 5 đoàn thanh tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại 82 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản. Qua đó đã phát hiện 19 cơ sở vi phạm các điều kiện về ATVSTP. Chi cục đã nhắc nhở 4 trường hợp, tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 15 trường hợp với số tiền 20,5 triệu đồng.  Tiêu hủy 13,4 kg sản phẩm vi phạm. Thông qua các cuộc thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATVSTP đã góp phần răn đe, ngăn chặn đối với các đối tượng vì lợi nhận mà cố tình vi phạm.

Bên cạnh đó, việc kiểm soát ngay từ khâu ban đầu trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và khai thác tự nhiên trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ là khâu quan trọng quyết định đến chất lượng ATVSTP. Do đó, công tác kiểm tra xếp loại và kiểm tra định kỳ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và nông lâm thủy sản theo quy định tại Thông tư 45/2014 của Bộ NN&PTNT luôn được Chi cục chú trọng triển khai. Đã thành lập 5 đoàn kiểm tra đánh giá định kỳ điều kiện ATVSTP tại 204 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản. Kết quả có 6 cơ sở xếp loại A, 177 cơ sở xếp loại B và 2 cơ sở xếp loại C, 19 cơ sở tạm nghỉ, ngừng hoạt động. Kiểm tra xếp loại và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATVSTP cho 18 cơ sở. Đến nay, đã cấp 233 giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATVSTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản. Đặc biệt, đã xác nhận 6 chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tại tại điểm kinh doanh của Siêu thị Coop mart (3 chuỗi) và Cửa hàng nông sản sạch Triệu Phong (3 chuỗi). Đây là những chuỗi cung ứng được Chi cục QLCLNLS&TS kiểm soát chất lượng trước khi cấp xác nhận và định kỳ 1 lần/tháng lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm.

Nhờ triển khai tốt công tác quản lý ATVSTP nên trong những năm qua trên địa bàn tỉnh không xảy ra các trường hợp ngộ độc tập thể nào do tồn dư hóa chất trong thực phẩm. Qua nhiều lần kiểm tra chưa ghi nhận trường hợp nào sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) cấm, kháng sinh cấm, chất cấm như Sanbutamol, Foocmol. “Từ nay đến cuối năm 2018, Chi cục sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu giám sát ATVSTP, tập trung vào nhóm thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, thịt, thủy sản… nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo và thanh tra, truy xuất, xử lý tận gốc các trường hợp nông sản thực phẩm không đảm bảo an toàn. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công thương trong việc kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến nông lâm thủy sản nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm. Kiểm tra, đánh giá điều kiện bảo đảm ATVSTP các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thuỷ sản theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT; Tái kiểm tra 100% cơ sở xếp loại C và xử lý theo quy định các cơ sở tái kiểm tra vẫn xếp loại C. Song song với đó Chi cục sẽ tiếp tục hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trong việc chứng nhận mô hình VietGAP, GMP, HACCP, ISO22000. Đồng thời kết nối các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh để thu mua sản phẩm cho người sản xuất, tạo tiền đề cho việc thực hiện các mô hình sản xuất thực phẩm an toàn theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh”, ông Thặng cho hay.

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Trần Thanh Hiền, qua kiểm tra đánh giá cho thấy ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản từng bước được nâng lên. Các cơ sở này đã có xu hướng đi vào nền nếp theo quy định của pháp luật. Một số cơ sở sau khi kiểm tra đạt loại C đã khắc phục, sửa chữa các lỗi theo đúng quy định. Mặc dù đã được kiểm soát tốt tuy nhiên ông Hiền cũng lưu ý, trên thực tế thực trạng vi phạm ATVSTP trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp do quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, chưa xây dựng hoàn thiện chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn. Vẫn còn phát hiện sử dụng hàn the trong chế biến chả, sử dụng các chất trong danh mục vượt quá giới hạn cho phép, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) các nhóm không được phép dùng cho rau, củ, quả; xử lý bao bì thuốc BVTV sau khi sử dụng chưa đúng quy định. Số cơ sở sản xuất nông sản, thủy sản áp dụng quy trình sản xuất an toàn còn quá ít, số chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh còn quá ít. Kinh phí liên quan đến chứng nhận điều kiện đảm bảo ATVSTP, chứng nhận quy trình sản xuất tiên tiến còn khá cao đối với các cơ sở sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh. Mặt khác sản phẩm bán ra thị trường vẫn chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa sản phẩm sạch và sản phẩm không sạch nên không khuyến khích được các cơ sở chủ động chứng nhận điều kiện đảm bảo ATVSTP, áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến vào sản xuất. Cán bộ thanh tra chuyên ngành ATVSTP còn quá mỏng trong khi số cơ sở phải kiểm soát quá nhiều nên việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra ATVSTP còn nhiều khó khăn. Công tác lấy mẫu phục vụ cho quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát còn ít và chưa thực hiện thường xuyên.

Kiểm tra đảm bảo ATVSTP đối với các sản phẩm thịt

Ông Trần Thanh Hiền cho biết, trong thời gian tới ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục siết chặt quản lý ATVSTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, song song với việc tăng cường tuyên truyền về ATVSTP đến người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh, các lực lượng chức năng sẽ siết chặt quản lý, thanh tra, kiểm tra định kỳ và tăng cường kiểm tra, thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATVSTP để có tác dụng răn đe, phòng ngừa tái phạm. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền đến người sản xuất, kinh doanh các quy định của pháp luật về ATVSTP, các hình thức và mức xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự các hành vi vi phạm quy định về ATVSTP. Tập trung đào tạo, tập huấn các quy trình, kỹ thuật sản xuất, chế biến đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm như GAP, GAHP, GMP… để người sản xuất tiếp cận và áp dụng. Tăng cường quảng bá các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn; thông qua truyền thông để trang bị cho người tiêu dùng một số kiến thức về ATVSTP, giúp người tiêu dùng chọn lựa thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN tỉnh, các hội đoàn thể về vận động và giám sát đảm bảo ATVSTP theo chương trình phối hợp giám sát giai đoạn 2016 – 2020. Đặc biệt, công tác ATVSTP không thể tách rời với Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, cải tiến nâng cao chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục tổ chức lấy mẫu giám sát ATVSTP, tập trung vào thực phẩm tươi sống được tiêu thụ nhiều, sản phẩm bị cảnh báo là mất ATVSTP, sản phẩm chủ lực của tỉnh nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo và thanh tra, truy xuất, xử lý tận gốc các trường hợp nông sản thực phẩm không đảm bảo an toàn. Ngành nông nghiệp cũng khuyến khích, hỗ trợ xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, sản xuất tập trung có chứng nhận ATVSTP. Phối hợp với Sở Công thương tổ chức các hoạt động kết nối sản xuất với tiêu thụ, xúc tiến thương mại, truyền thông, quảng bá nông sản thực phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hàng hóa đảm bảo ATVSTP của người tiêu dùng. Xây dựng, triển khai mô hình phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn theo mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm từ “trang trại đến bàn ăn”. Đồng thời đề nghị Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới rà soát chặt chẽ tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm (tiêu chí 17.8) khi thẩm định công nhận nông thôn mới cho các xã nhằm nâng cao trách nhiệm quản lý ATVSTP ở địa phương.

 Nguyễn Thanh Bình – CC QLCLNLTS


Các tin khác:
 • TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG LỤT BÃO NĂM 2020 -10/21/2020 12:00:00 AM
 • KHUYẾN NÔNG TRONG THỜI ĐẠI NÔNG NGHIỆP 4.0 -10/21/2020 12:00:00 AM
 • CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19 Ý THỨC CỦA MỖI NGƯỜI LÀ SỨC MẠNH ĐỂ CHIẾN THẮNG -9/7/2020 12:00:00 AM
 • HƯỚNG DẪN DUY TU, BẢO DƯỠNG CÔNG TRÌNH THỦY LỢI TRẠM BƠM -8/5/2020 12:00:00 AM
 • VAI TRÒ CỦA CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP -7/13/2020 12:00:00 AM
 • CHUYÊN MỤC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN VỚI CUỘC SỐNG XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI KHUYẾN NÔNG VIÊN HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ -7/13/2020 12:00:00 AM
 • KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2020 -7/13/2020 12:00:00 AM
 • THỰC TRẠNG VIỆC KINH DOANH VÀ SỬ DỤNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT, MỘT SỐ GIẢI PHÁP TRƯỚC MẮT VÀ LÂU DÀI TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ -6/17/2020 12:00:00 AM
 • XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN -6/17/2020 12:00:00 AM
 • LỰA CHỌN THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT -4/6/2020 12:00:00 AM
 • VAI TRÒ CỦA KHUYẾN NÔNG TRONG XÂY DỰNG NTM -4/6/2020 12:00:00 AM
 • THỰC TRẠNG VỀ CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN AN TOÀN VÀ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ -1/9/2020 12:00:00 AM
 • NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ QUẢN LÝ, KHAI THÁC VÀ BẢO VỆ HỆ THỐNG CÔNG TRÌNH ĐÊ ĐIỀU, KÈ CHỐNG SẠT LỞ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH -1/9/2020 12:00:00 AM
 • KỸ THUẬT TƯỚI, TIÊU KHOA HỌC VỤ ĐÔNG XUÂN NĂM 2019-2020 -1/2/2020 12:00:00 AM
 • QUẢNG TRỊ PHÁT TRIỂN KINH TẾ NÔNG NGHIỆP THEO HƯỚNG BỀN VỮNG -12/6/2019 12:00:00 AM
 • ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN THU GOM BAO GÓI THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT SAU SỬ DỤNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG -12/6/2019 12:00:00 AM
 • DẤU ẤN 10 NĂM XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở QUẢNG TRỊ -12/6/2019 12:00:00 AM
 • NGÀNH NÔNG NGHIỆP QUẢNG TRỊ 74 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN -12/6/2019 12:00:00 AM
 • TẠO SỰ CHUYỂN BIẾN QUAN TRỌNG TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN, NÔNG THÔN -8/28/2019 12:00:00 AM
 • MỘT SỐ CHÍNH SÁCH KHUYẾN KHÍCH PHÁT TRIỂN HỢP TÁC, LIÊN KẾT TRONG SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP -8/28/2019 12:00:00 AM
 • KẾT QUẢ TRIỂN KHAI ĐỢT CAO ĐIỂM VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2019 -4/4/2019 12:00:00 AM
 • QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THEO CHUỖI - GIẢI PHÁP NÂNG CAO GIÁ TRỊ CHO SẢN PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN QUẢNG TRỊ -4/4/2019 12:00:00 AM
 • NHỮNG THÁCH THỨC VÀ KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU CỦA NÔNG DÂN QUẢNG TRỊ TRONG THỰC HIỆN CÔNG NGHỆ 4.0 ĐỐI VỚI SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP -1/31/2019 12:00:00 AM
 • TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2018 -1/8/2019 12:00:00 AM
 • MỞ HƯỚNG LÀM GIÀU TỪ MÔ HÌNH NUÔI GÀ THEO CÔNG NGHỆ KHÉP KÍN -11/12/2018 12:00:00 AM
 • TỔNG CỤC THỦY LỢI KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐẬP, HỒ CHỨA THỦY LỢI -10/16/2018 12:00:00 AM
 • CHÍNH SÁCH KHUYẾN KHÍCH DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ VÀO NÔNG NGHIỆP -10/16/2018 12:00:00 AM
 • ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP -10/16/2018 12:00:00 AM
 • HUY ĐỘNG NGUỒN LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH KIÊN CỐ HÓA KÊNH MƯƠNG CÓ KẾT QUẢ TỐT HƠN -7/25/2018 12:00:00 AM
 • HOẠT ĐỘNG THANH TRA CHUYÊN NGÀNH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP -7/25/2018 12:00:00 AM
 • CHƯƠNG TRÌNH KIÊN CỐ HÓA KÊNH MƯƠNG GẮN VỚI MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI -7/25/2018 12:00:00 AM
 • ỐC BƯƠU VÀNG LOÀI DỊCH HẠI TRỞ THÀNH NGUỒN THU NHẬP CHO NÔNG DÂN -7/25/2018 12:00:00 AM
 • HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN SINH KẾ GIẢM NGHÈO Ở 2 HUYỆN ĐAKRÔNG VÀ HƯỚNG HÓA -5/29/2018 12:00:00 AM
 • TÁC HẠI CỦA SỬ DỤNG HÀN THE TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM VÀ CÁCH NHẬN BIẾT -2/7/2018 12:00:00 AM
 • MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VẬN HÀNH CÔNG TRÌNH THỦY LỢI TRẠM BƠM -2/7/2018 12:00:00 AM
 • HUYỆN VĨNH LINH TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI -2/7/2018 12:00:00 AM
 • ĐẨY MẠNH HƠN NỮA CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI -12/4/2017 12:00:00 AM
 • CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN – GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN -11/10/2017 12:00:00 AM
 • CÒNG GIÓ! -9/1/2017 12:00:00 AM
 • PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO, TẬP HUẤN CÓ HIỆU QUẢ TRONG HOẠT ĐỘNG KHUYẾN NÔNG HIỆN NAY -7/3/2017 12:00:00 AM
 • CÁCH GIỬ CHO HOA TƯƠI LÂU VÀ TƯỚI NƯỚC BÓN PHÂN CHO HOA CÂY CẢNH TRỒNG CHẬU -1/16/2017 12:00:00 AM
 • SẢN XUẤT MĂNG ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM -9/12/2016 12:00:00 AM
 • MỘT SỐ CHẤT CẤM TRONG THỰC PHẨM -5/12/2016 12:00:00 AM
 • TÌNH HÌNH ẠT LỠ BỜ SÔNG VÀ TIÊU THOÁT LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ -5/12/2016 12:00:00 AM
 • TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH HỒ, ĐẬP THỦY LỢI NHỎ DO ĐỊA PHƯƠNG PHỤ TRÁCH -4/4/2016 12:00:00 AM
 • THỰC TRẠNG VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP TRỌNG TÂM CHO CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ NÔNG NGHIỆP NĂM 2014 -3/14/2014 12:00:00 AM
 • KINH TẾ HỢP TÁC VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI MỘT NĂM NHÌN LẠI -3/14/2014 12:00:00 AM
 • QUẢNG TRỊ: THÀNH LẬP NHÓM SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP THEO HƯỚNG THỊ TRƯỜNG -1/13/2014 12:00:00 AM
 • Ngành Nông nghiệp và PTNT qua 2 năm thực hiện phong trào thi đua “Toàn Ngành cùng chung sức xây dựng nông thôn mới” -12/4/2013 12:00:00 AM
 • Pha chế và sử dụng dung dịch Boóc-đô trong Nông nghiệp -12/4/2013 12:00:00 AM
 • MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRONG XÂY DỰNG NTM Ở XÃ TAM AN, TỈNH QUẢNG NAM -9/6/2013 12:00:00 AM
 • VĨNH THẠCH VỚI MỤC TIÊU GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG -8/27/2013 12:00:00 AM
 • ỨNG DỤNG KHOA HỌC KỸ THUẬT PHẢI ĐỒNG BỘ VÀ PHÙ HỢP -7/19/2013 12:00:00 AM
 • XÍ NGHIỆP THỦY NÔNG GIO CAM HÀ TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC TƯỚI TIÊU PHỤC VỤ SẢN XUẤT VỤ HÈ THU 2013 -8/21/2013 12:00:00 AM
 • QUẢNG TRỊ CHỦ ĐỌNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG -8/21/2013 12:00:00 AM
 • NGÀNH NÔNG NGHIỆP QUẢNG TRỊ & PTNT QUA 2 NĂM THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA "TOÀN NGÀNH CÙNG CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI" -8/21/2013 12:00:00 AM
 • NGÀI ĐẠI SỨ PHẦN LAN VÀ PHU NHÂN THĂM DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG VÀ GIẢM NHẸ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở VÙNG CÁT TỈNH QUẢNG TRỊ -8/21/2013 12:00:00 AM
 • DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG VÀ GIẢM NHẸ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở VÙNG CÁT TỈNH QUẢNG TRỊ -5/16/2013 12:00:00 AM
 • TUỔI TRẺ TRUNG TÂM KN-KN QUẢNG TRỊ ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, XUNG KÍCH CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI -5/16/2013 12:00:00 AM
 • MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỐI VỚI CÔNG TRÌNH KHÍ SINH HỌC (Bể Biogas) -5/16/2013 12:00:00 AM
 • TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TUYÊN TRUYỀN TRÊN WEBSITE XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI -10/9/2012 12:00:00 AM
 • QUY ĐỊNH MỚI VỀ QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT TRỒNG LÚA -8/15/2012 12:00:00 AM
 • ĐÔNG THANH HỢP TÁC XÃ ĐIỄN HÌNH TIÊN TIẾN -6/7/2012 12:00:00 AM
 • GIO AN VỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN TRONG SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI -6/7/2012 12:00:00 AM
 • THỰC TRẠNG VÀ CÁC GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN CÁC HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TRONG THỜI GIAN TỚI -6/7/2012 12:00:00 AM
 • MỘT SỐ KẾT QUẢ TRIỂN KHAI QUẢN LÝ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ GIỐNG CÂY TRỒNG LÂM NGHIỆP Ở TỈNH QUẢNG TRỊ -5/24/2012 12:00:00 AM
 • TĂNG CƯỜNG HỖ TRỢ NÔNG DÂN, NGƯ DÂN ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI -5/24/2012 12:00:00 AM
 • THIẾT LẬP KHU BẢO TỒN BIỂN -3/12/2012 12:00:00 AM
 • CÔNG ĐOÀN NGÀNH NÔNG NGHIỆP QUẢNG TRỊ GÓP PHẦN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI -3/12/2012 12:00:00 AM
 • QUẢNG TRỊ CẦN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC QUY HOẠCH VÀ PHÁT TRIỂN RỪNG CÁC CẤP TRÊN ĐỊA BÀN -2/10/2012 12:00:00 AM
 • KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NTM CỦA TỈNH QUẢNG TRỊ NĂM 2011 -2/10/2012 12:00:00 AM
 • TỔ HỢP TÁC, HỢP TÁC XÃ VỚI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI -2/10/2012 12:00:00 AM
 • NĂM NHUẬN VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ THỜI TIẾT ĐỐI VỚI SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP -1/31/2012 12:00:00 AM
 • BẢN TIN NÔNG NGHIỆP QUẢNG TRỊ - BẠN CỦA NHÀ NÔNG -1/31/2012 12:00:00 AM
 • ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ -1/31/2012 12:00:00 AM
 • CẢI TẠO ĐẤT NÔNG NGHIỆP BẠC MÀU -12/22/2011 12:00:00 AM
 • TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA NÔNG NGHIỆP, NÔNG THÔN -12/22/2011 12:00:00 AM
 • CẦN PHÁT HUY SỨC MẠNH CỘNG ĐỒNG TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI -12/6/2011 12:00:00 AM
 • HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP Ở QUẢNG TRỊ KHÓ KHĂN VÀ GIẢI PHÁP -10/18/2011 12:00:00 AM
 • CÔNG ĐOÀN NGÀNH NN & PTNT QUẢNG TRỊ: NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA -10/18/2011 12:00:00 AM
 • HƯỞNG ỨNG HOẠT ĐỘNG THU GOM RÁC THẢI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN VÀ NÓI KHÔNG VỚI TÚI NILON! -11/2/2011 12:00:00 AM
 • XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI BẮT ĐẦU TỪ NHẬN THỨC -10/17/2011 12:00:00 AM
 • HIỆU QUẢ DỒN ĐIỀN ĐỔI THỬA Ở HTX LÂM CAO -10/17/2011 12:00:00 AM
 • BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÙNG CÁT VEN BIỂN QUẢNG TRỊ -10/18/2011 12:00:00 AM
 • Tiện ích trên Web

  Thống kê truy cập

  Bộ đếm Đang truy cập: 4436