Chào mừng bạn đến với Website Trung Tâm Khuyến Nông Quảng Trị

Danh ngôn - Tục ngữ

Liên kết

Trang nhất » Bạn của nhà nông

THƯ CHÚC TẾT  CỦA GIÁM ĐỐC SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

THƯ CHÚC TẾT CỦA GIÁM ĐỐC SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN  09/01/2020

 Nhân dịp Xuân Canh Tý - 2020, thay mặt BCH Đảng bộ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Tôi xin trân trọng cảm ơn Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, cấp ủy và chính quyền các địa phương trong tỉnh luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Chân thành cảm ơn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Nông nghiệp và PTNT đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn đóng góp tích cực vào thành tích chung của toàn Ngành.

MẠNG LƯỚI BẢO VỆ THỰC VẬT CƠ SỞ, MÔ HÌNH CẦN ĐƯỢC NHÂN RỘNG

MẠNG LƯỚI BẢO VỆ THỰC VẬT CƠ SỞ, MÔ HÌNH CẦN ĐƯỢC NHÂN RỘNG  26/04/2012

  (QT) - Cùng với sự phát triển một nền nông nghiệp bền vững, nhiều giống mới, năng suất chất lượng cao đã được đưa vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, đi đôi với đó thì tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, ngày càng xuất hiện nhiều loại nấm bệnh phát sinh, gây hại. Để đảm bảo một vụ mùa bội thu, công tác phát hiện bệnh để phòng chống kịp thời là rất quan trọng. Trước tình hình đó, mạng lưới bảo vệ thực vật (BVTV) cơ sở ở nhiều địa phương đã phát huy hiệu quả rõ nét. 

KHÁT VỌNG CHINH PHỤC VÙNG GÒ ĐỒI

KHÁT VỌNG CHINH PHỤC VÙNG GÒ ĐỒI  26/04/2012

  (QT) - Trở lại Triệu Phong (Quảng Trị) trong những ngày quê hương tưng bừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng, tôi thật sự khâm phục những người lính Cụ Hồ, từ trong chiến tranh và đến khi hòa bình, trở về cuộc sống đời thường vẫn tiếp tục gương mẫu, tiên phong trên những mặt trận mới là phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đánh thức những vùng đất hoang hóa, vùng gò đồi, xây dựng nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao, góp phần làm khởi sắc vùng gò đồi Triệu Phong, nâng cao đời sống nhân dân về mọi mặt... 

HƯỚNG TỚI QUY TRÌNH SẢN XUẤT LÚA BỀN VŨNG VÀ HIỆN ĐẠI

HƯỚNG TỚI QUY TRÌNH SẢN XUẤT LÚA BỀN VŨNG VÀ HIỆN ĐẠI  26/04/2012

  (QT) - Sau thành công của việc ứng dụng chương trình “3 giảm, 3 tăng”, ngành Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị đưa vào ứng dụng chương trình “1 phải, 5 giảm”. Đây là chương trình kế thừa và nâng cao từ chương trình “3 giảm, 3 tăng” nhưng có tính ưu việt hơn, đã xây dựng một quy trình sản xuất lúa theo hướng bền vững và hiện đại. Đặc biệt, trong điều kiện ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng và tình hình hạn hán diễn ra gay gắt thì ứng dụng chương trình sản xuất “1 phải, 5 giảm” ngoài mang lại hiệu quả kinh tế cao, nó còn hạn chế sự tác động đến môi trường sản xuất do đã giảm sự lệ thuộc vào chất hóa học trong sản xuất và ứng phó tốt với tình hình khô hạn. 

XÂY DỰNG VÙNG LÚA CHUYÊN CANH CHẤT LƯỢNG CAO

XÂY DỰNG VÙNG LÚA CHUYÊN CANH CHẤT LƯỢNG CAO  26/04/2012

  (QT) - Sản xuất lúa ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị) không lớn, nhưng có vị trí quan trọng trong cơ cấu sản xuất nông nghiệp ven đô, đảm bảo an ninh lương thực và ổn định đời sống, giải quyết việc làm cho người lao động trong khu vực nông nghiệp. Toàn thành phố hiện có khoảng 18,7% số hộ lao động nông nghiệp, canh tác trên diện tích 1.100 ha lúa, tập trung ở các phường Đông Thanh, Đông Giang, Đông Lương, Đông Lễ. 

TUÂN THỦ ĐÚNG CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN VỀ CẤP CHỨNG CHỈ RỪNG FSC

TUÂN THỦ ĐÚNG CÁC NGUYÊN TẮC CƠ BẢN VỀ CẤP CHỨNG CHỈ RỪNG FSC  26/04/2012

  (QT) - Sản phẩm gỗ được cấp chứng chỉ FSC có giá trị tăng thêm từ 30 - 40%. Đó là một trong những mục tiêu để nông dân làm nghề rừng phấn đấu xây dựng những cánh rừng của mình không chỉ đạt chất lượng tốt mà còn được sản xuất từ sự chung tay của cộng đồng để nhận được chứng chỉ rừng FSC. 

LÀNG RAU VEN ĐÔ

LÀNG RAU VEN ĐÔ  26/04/2012

    (QT) - Việc quy hoạch và chuyển đổi cơ cấu sản xuất đất nông nghiệp ven đô từ trồng lúa truyền thống sang các vùng chuyên canh sản xuất rau, hoa trên địa bàn thành phố Đông Hà đã hình thành nên một vành đai rau hoa màu mỡ không chỉ tô điểm thêm nét đẹp phố phường mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hoa An Lạc, rau sạch Đông Thanh nhiều năm nay đã trở thành những thương hiệu quen thuộc và gắn bó với người tiêu dùng Quảng Trị. 

 Làm giàu bằng mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt

Làm giàu bằng mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt  26/04/2012

   (QT) - Đến thôn Tân Phú, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), nhắc đến anh Nguyễn Anh Đào, aicũng biết anh là một người làm kinh tế giỏi và nhiệt tình trong công tác xã hội. Bản thân anh và gia đình đã đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh Quảng Trị bằng mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt, hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. 

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH GIA CẦM TẠI CHỢ ĐÔNG HÀ

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH GIA CẦM TẠI CHỢ ĐÔNG HÀ  06/03/2012

   (QT) - Thời gian qua thời tiết mưa rét kéo dài gây ẩm độ cao, đây là điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch bệnh xuất hiện và bùng phát, đặc biệt là cúm gia cầm. Chính vì vậy các biện pháp ngăn ngừa bệnh lây lan ra diện rộng là rất cần thiết, đặc biệt là qua việc mua bán và giết mổ gia cầm tại các chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. 

Tiện ích trên Web

Thống kê truy cập

Bộ đếm Đang truy cập: 3274