Chào mừng bạn đến với Website Trung Tâm Khuyến Nông Quảng Trị

Danh ngôn - Tục ngữ

Liên kết

Trang nhất » Tài liệu khuyến nông » Lâm nghiệp

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG RỪNG THÂM CANH CÂY KEO LAI MÔ CUNG CẤP GỖ LỚN

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG RỪNG THÂM CANH CÂY KEO LAI MÔ CUNG CẤP GỖ LỚN  20/11/2020

 

      Công nghệ nuôi cấy mô là một mắt xích không thể thiếu trong ngành công nghiệp trồng rừng năng suất cao vì nó là phương tiện đắc lực giúp con người mang lại hiệu quả ngày càng cao trong kinh doanh rừng trồng.

MỘT SỐ GIẢI PHÁP CẦN LƯU Ý TRONG QUY TRÌNH TRỒNG RỪNG THÂM CANH GỖ LỚN

MỘT SỐ GIẢI PHÁP CẦN LƯU Ý TRONG QUY TRÌNH TRỒNG RỪNG THÂM CANH GỖ LỚN  07/09/2020

 

Trồng rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được xác định là chủ trương lớn, trong những năm qua với sự chỉ đạo quyết liệt của các ban ngành, các địa phương và người trồng rừng, diện tích rừng gỗ lớn đến năm 2020 đạt 3.146ha, chuyển hóa từ rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn đạt khoảng 6.061ha đây là một kết quả thành công rất lớn trong chỉ đạo và thực hiện, nhưng đang là kết quả nhỏ trong tổng thể chung là 114.932,5ha rừng sản xuất. Với xu thế chung, dừng hoàn toàn khai thác rừng tự nhiên, giảm nhập khẩu gỗ thì bắt buộc phải đẩy mạnh phát triển trồng rừng gỗ lớn để đáp ứng nhu cầu gỗ nguyên liệu cho công nghiệp chế biến gỗ gia dụng và đồ mộc xuất khẩu.

MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT CHĂM SÓC RỪNG KEO LAI

MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT CHĂM SÓC RỪNG KEO LAI  28/08/2019

 

Cây Keo lai, với những đặc tính nổi trội là sinh trưởng nhanh, chất lượng gỗ tương đối tốt, chu kỳ kinh doanh ngắn, thị trường rộng nên được người trồng rừng quan tâm và lựa chọn. Để tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích thì khâu đầu tiên người trồng rừng phải chọn mua giống ở những cở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, trồng rừng phải đúng thời vụ, đầu tư thâm canh và trồng đúng kỹ thuật đảm bảo tỷ lệ sống cao, mật độ rừng đồng đều. Ngoài các công tác trên thì việc chăm sóc rừng đúng kỹ thuật sẽ nâng cao chất lượng và tốc độ tăng trưởng của rừng.

KỸ THUẬT CHUYỂN HOÁ RỪNG KEO LAI TỪ GỖ NHỎ SANG RỪNG GỖ LỚN

KỸ THUẬT CHUYỂN HOÁ RỪNG KEO LAI TỪ GỖ NHỎ SANG RỪNG GỖ LỚN  21/05/2019

 Keo lai (Acacia hybrid) là cây lai giữa Keo tai tượng (Acacia mangium) và Keo lá tràm (Acacia auriculiformis). Keo lai mang nhiều đặc tính ưu trội như sinh trưởng nhanh, biên độ sinh thái rộng, cải thiện được tính chất của đất… Đặc biệt gỗ Keo lai rất phù hợp cho nguyên liệu giấy, ván nhân tạo… Ở Quảng Trị đã trồng rất nhiều rừng Keo lai ở hầu hết các xã vùng Trung du, miền núi với mục đích làm nguyên liệu cho công nghiệp sản xuất giấy, băm dăm và ván dăm MDF.

MỘT SỐ BIỆN PHÁP CANH TÁC BỀN VỮNG TRONG NÔNG NGHIỆP

MỘT SỐ BIỆN PHÁP CANH TÁC BỀN VỮNG TRONG NÔNG NGHIỆP  07/02/2018

 Sản xuất nông nghiệp hiện nay gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất, nhằm luồn lách thời tiết bất lợi, đảm bảo sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững thì chúng ta phải xây dựng nhiều phương án sản xuất cho phù hợp, trong đó canh tác nông nghiệp bền vững được xem là chìa khóa quan trọng, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao giá trị cuộc sống và đảm bảo tính trong lành cho môi trường sống. Đây là biện pháp cấp thiết hiện nay. 

Khả năng chịu hạn của cây cà phê sau cưa đốn, phục hồi

Khả năng chịu hạn của cây cà phê sau cưa đốn, phục hồi  22/08/2013

       Theo nhận định, năm ngoái ( năm 2012) mưa ít, nắng nhiều, gió to là nguyên nhân gây hạn sớm và hạn trên diện rộng ở địa bàn tỉnh Quảng Trị. Với mục tiêu chính là cải tạo vườn cà phê già cổi, năng suất thấp, chất lượng kém, ít hiệu quả để đem lại vườn cà phê mới có hiệu quả cao hơn. 

Tiện ích trên Web

Thống kê truy cập

Bộ đếm Đang truy cập: 3272